Faculty of Physics, Hanoi University of Science

Vietnamese-VN

Hội thảo và Lớp học Vật lý – Sinh học – Dược học: “Mô phỏng động lực học phân tử cho thiết kế

Email In PDF.
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Sáng ngày 30/6/2016, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp với Viện Mô phỏng tiên tiến – Viện Thần kinh học và Y học thuộc Hiệp hội Helmholtz, CHLB Đức tổ chức Hội thảo và Lớp học Vật lý – Sinh học – Dược học: “Mô phỏng động lực học phân tử cho thiết kế thuốc”. Hội thảo và Lớp học diễn ra trong hai ngày 30/6 và 01/7/2016.

Tham dự hội thảo có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Phan Tuấn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; các giảng viên, nhà khoa học, học viên sau đại học đến từ Khoa Vật lý, Sinh học, Hóa học của Trường ĐHKHTN.

Hội thảo là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động được triển khai đầu tiên của Phòng thí nghiệm Trọng điểm Khoa học tính toán đa tỉ lệ cho các hệ phức hợp. Đây là phòng thí nghiệm trọng điểm cấp ĐHQGN, được thành lập theo Quyết định số 1375/QĐ-ĐHKHTN ngày 13/5/2016 của Giám đốc ĐHQGHN.

Mở đầu hội thảo, GS.TS Nguyễn Hữu Đức và GS.TS Phan Tuấn Nghĩa đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng bổ nhiệm GS.TS Paolo Carloni - Viện Thần kinh học và Y học thuộc Hiệp hội Helmholtz, CHLB Đức và TS. Nguyễn Thế Toàn – Giảng viên Khoa Vật lý cùng giữ chức Giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm Khoa học tính toán đa tỉ lệ cho các hệ phức hợp.

Có 7 báo cáo chính được chọn lọc từ các nhóm nghiên cứu mạnh trình bày tại Hội thảo và Lớp học “Mô phỏng động lực học phân tử cho thiết kế thuốc” đem đến cho người nghe những thành tựu nghiên cứu có ý nghĩa quan trọng trong các lĩnh vực Vật lý đa ngành, Sinh học và Dược học. Các phương pháp mô phỏng động lực học phân tử cho các hệ vật lý, sinh học, y sinh và ứng dụng của nó trong các nghiên cứu thiết kế thuốc đã được giới thiệu, cập nhật tại Hội thảo.

(HUS Media)

Link: http://hus.vnu.edu.vn/vi/news/main/5/100/57319