Faculty of Physics, Hanoi University of Science

English (United Kingdom)

Sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên tham gia Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2017

E-mail Print PDF
User Rating: / 0
PoorBest 

 

 • Thứ Hai - 20/03/2017

  Sáng 20/03/2017, với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức của giới trẻ đối với việc sử dụng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, Bộ Công thương phối hợp với trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức Lễ Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 với sự tham gia của Đại sứ Á hậu Thụy Vân, MC Phan Anh, ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Tùng Dương và hơn 2000 sinh viên nhà trường.

  Với thông điệp nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã có chuỗi những hoạt động sáng tạo hưởng ứng “Giờ Trái Đất” như trình diễn thời trang “Nét đẹp hồi sinh”, cuộc thi ảnh “Mây trắng - Nước đen”, “Đổi giấy lấy cây”, “Handmade vì cộng đồng”. Đây là sân chơi bổ ích, lý thú giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về biến đổi khí hậu, có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường xung quanh.

  Lễ tổng kết chương trình “Hus xanh 2017” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 với thông điệp xuyên suốt “Tắt đèn bật tương lai” có sự góp mặt của ông Nguyễn Văn Long - Vụ phó Vụ Khoa học công nghệ và Tiết kiệm điện năng, ông Nguyễn Văn Bình - Phó ban Quan hệ cộng đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, PGS.TS Nguyễn Tiền Giang - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng trưởng phó các phòng ban chức năng và hàng ngàn sinh viên nhà trường.

  Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Long cho biết: “Biến đổi khí hậu đang là thách thức với cả thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo thống kê, Việt Nam là 1 trong 5 nước chịu ảnh hưởng lớn nhất của biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, chúng ta cần có trách nhiệm và hiểu biết đúng đắn về biến đổi khí hậu.”

  Ông Nguyễn Văn Long gửi lời cám ơn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và sinh viên nhà trường vì đã cổ động và tham gia các hoạt động của chiến dịch.

  Với vị thế của một đơn vị đứng đầu cả nước về nghiên cứu khoa học cơ bản và chuyển giao công nghệ, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN là một trong những đơn vị tiên phong trong việc hưởng ứng chương trình. PGS.TS Nguyễn Tiền Giang cho rằng, chiến dịch Giờ Trái Đất có tác động mạnh mẽ tới nhận thức và hành động của mỗi người, giúp mọi người hiểu biết đúng đắn và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN rất vinh dự là đơn vị đồng hành cùng tổ chức chiến dịch Giờ Trái đất 2017 “Tắt đèn bật tương lai”.

  PGS.TS Nguyễn Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ.

  Tại sự kiện phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, các bạn sinh viên đã được tham gia những hoạt động cùng các đại sứ như giao lưu văn nghệ, trao giải các cuộc thi về chủ đề bảo vệ môi trường.

  PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh và TS. Nguyễn Thanh Bình trao giải cho cuộc thi thời trang “Nét đẹp hồi sinh

  Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 kết thúc với lời cam kết tiết kiệm năng lượng, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước đến từ các đại sứ và nhân viên, sinh viên nhà trường. Chiến dịch đã lan tỏa thông điệp: mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến một ý nghĩa lớn, góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

  (HUS Media)

Nguồn: http://hus.vnu.edu.vn/vi/news/main/5/100/57720

Related Articles