Faculty of Physics, Hanoi University of Science

Vietnamese-VN

Lãnh đạo Trường ĐHKHTN đối thoại với sinh viên hướng đến chất lượng đào tạo và phục vụ tốt nhất

Email In PDF.
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Buổi "Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên hệ Đại học chính quy năm học 2017-2018 đã diễn ra vào ngày 09/11/2017, thu hút hơn 300 sinh viên là lớp trưởng, bí thư chi đoàn và sinh viên tiêu biểu đại diện cho sinh viên toàn trường tham dự . Đại diện lãnh đạo Nhà trường đối thoại với sinh viên có PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đoàn Văn Vệ - Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên cùng đại diện lãnh đạo phòng ban và các Khoa.

Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên là một trong những hoạt động thường niên, là diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa sinh viên với Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị liên quan, thể hiện sự dân chủ, trách nhiệm của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đối với sinh viên. Từ những ý kiến trao đổi trong buổi đối thoại, lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, mối quan tâm của sinh viên để đề ra các chủ trương, chính sách, các giải pháp, điều chỉnh trong tổ chức, quản lý dạy và học. Đối thoại cũng giúp sinh viên hiểu rõ hơn nội quy, quy chế của Nhà trường, các yêu cầu của việc học tập, rèn luyện để nâng cao trách nhiệm của sinh viên cũng như giúp việc học tập hiệu quả cao hơn.

Tại buổi đối thoại, những vấn đề nóng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên như việc đăng ký môn học, học cải thiện, học bảo lưu, học bằng kép, xét tốt nghiệp, gia hạn bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, điều kiện chuyển tiếp nghiên cứu sinh, thời khóa biểu, học phí, thực tập, cơ hội việc làm, bảo hiểm y tế... đều được PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, TS. Đoàn Văn Vệ và TS. Nguyễn Thanh Bình trả lời rõ ràng, giải thích cụ thể.

Nhiều thông tin mới và có lợi cho sinh viên đã được công bố tại đây, nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các bạn. Theo đó, từ năm học 2017-2018, Trường đã chính thức điều chỉnh việc học cải thiện thành hệ số 1. Bên cạnh đó, lãnh đạo Nhà trường cung cấp kết quả điều tra thông tin việc làm của 959 sinh viên mới tốt nghiệp vào tháng 6/2017. Sau hơn 2 tháng tốt nghiệp, 62% sinh viên đã có việc làm. Hiện Nhà trường đang tiến hành khảo sát sinh viên đã tốt nghiệp 1 năm và sẽ sớm thông báo kết quả.

Không chỉ dừng lại ở các vấn đề gắn liền với cá nhân, sinh viên còn bày tỏ sự quan tâm tới các vấn lớn của nhà trường như hoạt động thu hút sinh viên quốc tế của Nhà trường, tình hình đầu tư cơ sở vật chất và kế hoạch chuyển lên Hòa Lạc,….

Về vấn đề sinh viên quốc tế, Phó Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh cho biết, thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, liên kết theo hiệp định Nhà nước, rất nhiều sinh viên nước ngoài đã và đang học tập, thực tập, nghiên cứu sinh tại Trường ĐHKHTN. Sự hiện diện của các sinh viên này đã góp phần đem đến không khí quốc tế và sự phong phú của các nền văn hóa. Sinh viên nước ngoài rất tích cực tham gia các hoạt động tập thể như thể thao, dã ngoại. Nhiều bạn có thành tích học tập tốt, góp phần tăng cường phong trào thi đua học tập chung. Song song, sinh viên Việt Nam có thêm điều kiện giao lưu, trau dồi ngoại ngữ, và nhiều cơ hội đạt các học bổng trao đổi sinh viên với các trường đại học nước ngoài. Cả hai hoạt động này đều được Trường quan tâm và đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

Về cơ sở vật chất và kế hoạch chuyển lên Hòa Lạc, Phó Hiệu trưởng đã có những chia sẻ thực tế và chân thành về những thuận lợi và khó khăn với sinh viên. Trong thời gian qua, Nhà trường không ngừng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, sở hữu không gian xanh, tuy có phần chật hẹp so với quy mô sinh viên. Dự án Hoà Lạc của ĐHQGHN là một đô thị đại học với quy mô quá lớn và quá trình xây dựng rất dài. Phó Hiệu trưởng dự đoán, với sự vào cuộc quyết liệt gần đây của Thủ tướng Chính phủ, việc trao quyền chủ đầu tư cho ĐHQGHN hi vọng sẽ thúc đẩy nhanh quá trình phát triển đô thị đại học ở Hòa Lạc trong đó có Trường ĐHKHTN.

Trong chương trình này, nhiều sinh viên là cán sự lớp đã gửi nhiều câu hỏi thắc mắc của tập thể tới Nhà trường. Phó Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh đặc biệt chia sẻ những khó khăn, đồng thời ghi nhận và khích lệ những đóng góp của các sinh viên cán sự lớp. Phó Hiệu trưởng khẳng định các em sẽ được ưu tiên hơn trong các hoạt động của trường như xét học bổng, trao đổi sinh viên... cũng như thu nhận được nhiều kinh nghiệm đáng quý.

Do thời lượng có hạn, sinh viên có thể tiếp tục gửi thắc mắc tới giáo vụ Khoa, cố vấn học tập, Phòng Đào tạo, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên để được hỗ trợ. "Nhà trường sẽ dựa trên các góp ý của sinh viên để trao đổi với các đơn vị liên quan nhằm xem xét và cải thiện. Những góp ý của các em rất có ích cho lãnh đạo Nhà trường để có sự điều chỉnh kịp thời, hướng đến chất lượng đào tạo và phục vụ tốt nhất cho sinh viên", Phó Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh khẳng định.

Nguồn: hus.edu.vn

Related Articles