Faculty of Physics, Hanoi University of Science

Vietnamese-VN

Một số hình ảnh về Buổi lễ trao giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương năm 2018

Email In PDF.
Thứ Tư - 28/03/2018

Buổi Lễ trao giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương diễn ra ngày 27/3/2018 nhân kỉ niệm 91 năm ngày sinh của cố GS. Nguyễn Hoàng Phương, Chủ nhiệm Khoa đầu tiên, người thầy của bao thế hệ học trò Khoa Vật lý (27/3/1927-27/3/2018).

Tên của cố GS. Nguyễn Hoàng Phương đã được đặt cho giải thưởng, tài trợ bởi các cựu sinh viên Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên để bày tỏ lòng kính trọng, khắc ghi những cống hiến của thầy. Trong những năm qua, giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương đã góp phần tạo nên môi trường học tập, nghiên cứu hăng say hơn cho sinh viên Khoa Vật lý.

GS.TS. Nguyễn Quang Báu – Chủ nhiệm bộ môn Vật lý lý thuyết phát biểu khai mạc

Học bổng Nguyễn Hoàng Phương được trao tặng hàng năm cho 01 sinh viên Khoa Vật lý có thành tích học tập xuất sắc với mục đích khuyến học. Đối tượng được xét tặng là các sinh viên Khoa Vật lý năm thứ 3 và năm thứ 2 có kết quả học tập xuất sắc nhất. Kết quả bầu chọn được công bố trong lễ trao giải thưởng Hoàng Phương ngày 27/3 hàng năm.

Năm 2018, có 05 ứng viên của giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương: Lê Khánh Linh, Đỗ Mạnh Đức, Phùng Xuân Quyền, Trần Thị Linh và Nguyễn Trọng Tâm

Sau nhiều vòng xét tuyển, sinh viên Nguyễn Trọng Tâm, K60 chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế ngành Vật lý đã vinh dự đạt giải Nhất giải thưởng Hoàng Phương năm 2018, giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Những sinh viên đã từng nhận giải Nhất các năm trước là: Trần Trần Đạt (2014 ), Ngô Gia Long (2015), Vũ Việt Hùng (2016), Vương Thị Quỳnh Hương (2017). Sinh viên Đỗ Khánh Linh và Trần Thị Linh đạt giải Nhì. Hai giải Ba thuộc về Đỗ Mạnh Đức và Phùng Xuân Quyền.

Sinh viên Nguyễn Trọng Tâm đạt giải Nhất

Nguyễn Trọng Tâm là Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm học 2016-2017, Sinh viên 5 tốt cấp trường và cấp ĐHQGHN năm học 2016-2017. Bên cạnh nghiên cứu khoa học, Trọng Tâm còn đam mê tiếng Anh và thể thao, đặc biệt là bóng rổ.

GS.TSKH. Đinh Văn Hoàng

Cố GS. Nguyễn Hoàng Phương là người đặt nền móng đầu tiên cho Khoa vật lý, là Tiến sỹ đầu tiên của ngành Vật lý Việt Nam, và cũng là chủ nhiệm Khoa đầu tiên của Khoa Vật lý, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ngày nay. Tại buổi Lễ, GS.TSKH. Đinh Văn Hoàng đã chia sẻ những câu chuyện về niềm đam mê nghiên cứu khoa học và những cống hiến đối với Khoa Vật lý nói riêng và nền Vật lý nước nhà nói chung của cố GS. Hoàng Phương.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Cotana, đại diện quỹ học bổng CNC phát biểu

 

Nguồn: www.hus.edu.vn

 

 

Related Articles